ฟอร์ดกับมาตรการรับมือโควิท-19
นโยบายคุกกี้
คุกกี้เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ของเรา ช่วยให้เราสามารถบันทึกสถิติการใช้งานโดยรวมและเก็บข้อมูลอื่น ๆ ที่ช่วยให้เราสามารถนำเสนอคุณลักษณะต่างๆเช่นเครื่องมือเปรียบเทียบ คุกกี้เหล่านี้ไม่ได้จัดเก็บข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวตน คุณสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุกกี้ของเราได้ หน้านโยบายความเป็นส่วนตัว

16/10/2560

Ford Ranger RAPTOR

ในช่วงปลายปี 2009 Ford Motor ได้เปิดตัว Ford F-150 SVT Raptor รถกระบะภาพลักษณ์ใหม่ที่เน้นสมรรถนะสูงสำหรับการบุกตะลุย (อารมณ์คงคล้ายประมาณ BMW M เวอร์ชัน Off-Road หน่อยๆ) ด้วยเครื่องยนต์ V8 6.2 ลิตร 411 แรงม้า แรงบิด 588 นิวตันเมตร และเครื่องยนต์ 5.4 ลิตร 310 แรงม้า แรงบิด 495 นิวตันเมตร

จุดเด่นสำคัญของ Ford F-150 SVT Raptor นอกเหนือจากรูปร่างหน้าตาที่แตกต่างจาก F-150 รุ่นมาตรฐานก็คือ มันมีการจูนช่วงล่างและสปริงเพื่อรองรับการเดินทางไกลอย่างนุ่มนวล, ติดตั้งล้อขนาดใหญ่โต เป็นต้น

ในช่วงแรก Ford ไม่คาดคิดว่า F-150 SVT Raptor จะมียอดขายเหนือกว่าที่คาดการณ์ไว้ เพราะมันต้องเพิ่มเงินจากรุ่นปกติประมาณ 3000 ดอลลาร์ เชื่อว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้รถตระกูล Raptor ประสบความสำเร็จในตลาดอเมริกาเหนือขนาดนี้ คงเพราะภาพลักษณ์ Raptor ที่ดูชัดเจนว่าเป็นรถกระบะสมรรถนะสูงจริง ๆ และมีหน้าตาที่น่าจะโดนใจคนรุ่นใหม่ไม่น้อย

ล่าสุด Ford ก็ริเริ่มนำโมเดลความสำเร็จดังกล่าวมาประยุกต์กับ Ford Ranger ใหม่ รถกระบะที่พัฒนาสำหรับคนทั้งโลก ออกมาเป็น ” Ford Ranger RAPTOR “ข่าวจากผู้จำหน่าย